MuaTraffic.com

Organic traffic là gì? Traffic tự nhiên và traffic trực tiếp (Dirrect Traffic)

Trong một thời gian dài, các nhà tiếp thị kỹ thuật số (Digital marketer) đã tóm tắt các đặc tính của lưu lượng truy cập trực tiếp (Dirrect traffic) và không phải trả tiền (Organic traffic) vào website khá đơn giản. Đối với hầu hết, lưu lượng truy cập không phải trả tiền bao gồm các lượt truy cập từ các công cụ tìm kiếm, trong khi lưu lượng truy cập trực tiếp được tạo thành từ các lượt truy cập từ những người nhập URL công ty của bạn vào trình duyệt của họ. Tuy nhiên, lời giải thích này quá đơn giản và khiến hầu hết các nhà tiếp thị kỹ thuật số thiếu hiểu biết và hiểu rõ hơn về lưu lượng truy cập web, đặc biệt là các nguồn trực tiếp và không phải trả tiền.

Các banj có thể mua traffic cho website của bạn với giá rẻ tại muatraffic.com

Nguồn lưu lượng

Ngoài lưu lượng truy cập không phải trả tiền và lưu lượng truy cập trực tiếp, bạn phải hiểu sự khác biệt giữa tất cả các nguồn lưu lượng truy cập của mình và cách phân loại lưu lượng truy cập. Hầu hết các nền tảng phân tích trang web, như Google Analytics, sử dụng một thuật toán và lưu đồ dựa trên trang web giới thiệu hoặc các tham số URL để xác định nguồn lưu lượng truy cập. Đây là bảng phân tích của tất cả các nguồn:

 • Trực tiếp (Direct trafic): Bất kỳ lưu lượng truy cập nào mà liên kết giới thiệu hoặc nguồn không xác định
 • Email: Lưu lượng truy cập từ tiếp thị qua email đã được gắn thẻ đúng với thông số email
 • Không phải trả tiền : Lưu lượng truy cập từ các kết quả của công cụ tìm kiếm kiếm được, không phải trả tiền
 • Tìm kiếm có trả tiền (PPC Traffic): Lưu lượng truy cập từ các kết quả của công cụ tìm kiếm là kết quả của quảng cáo có trả tiền qua Google AdWords hoặc một nền tảng tìm kiếm có trả tiền khác
 • Giới thiệu (Refferal traffic): Lưu lượng truy cập xảy ra khi người dùng tìm thấy bạn thông qua một trang web không phải là một công cụ tìm kiếm chính. Đến từ các Backlink
 • Xã hội (Social traffic): Lưu lượng truy cập từ mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook, LinkedIn, Twitter hoặc Instagram
 • Khác: Nếu lưu lượng truy cập không phù hợp với một nguồn khác hoặc đã được gắn thẻ là “Khác” thông qua tham số URL, thì lưu lượng đó sẽ được chuyển thành lưu lượng truy cập “Khác”

Bây giờ chúng ta đã có cơ sở chung cho tất cả các nguồn lưu lượng truy cập web, hãy đi sâu vào chi tiết cụ thể của hai nguồn rất quan trọng: lưu lượng truy cập trực tiếp và không phải trả tiền.

Direct traffic

Lưu lượng truy cập trực tiếp được định nghĩa là lượt truy cập không có trang web giới thiệu. Khi khách truy cập theo một liên kết từ trang web này đến trang web khác, trang web xuất xứ được coi là liên kết giới thiệu. Các trang web này có thể là công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, blog hoặc các trang web khác có liên kết đến các trang web khác. Lưu lượng truy cập trực tiếp phân loại các lượt truy cập không đến từ URL giới thiệu.

Theo truyền thống, chúng tôi quy lưu lượng truy cập này cho khách truy cập nhập URL của trang web theo cách thủ công hoặc nhấp vào liên kết được đánh dấu trang. Tuy nhiên, ngày nay, câu chuyện đằng sau lưu lượng truy cập trực tiếp phức tạp hơn một chút và số lượt truy cập từ lưu lượng truy cập trực tiếp dường như đang tăng lên đối với nhiều trang web, đặc biệt là các trang web có lưu lượng truy cập không phải trả tiền ngày càng tăng. 

Để hiểu đầy đủ về lưu lượng truy cập trực tiếp của họ, vào năm 2014, Groupon đã chạy một thử nghiệm, trong đó nó đã hủy lập chỉ mục trang web của mình trong sáu giờ. Khi Groupon làm điều này, họ có thể kết luận rằng 60% lưu lượng truy cập trực tiếp thực sự là không phải trả tiền vì việc hủy lập chỉ mục trang web và tạm dừng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cũng làm giảm lưu lượng truy cập trực tiếp. 

Tại sao ngày càng có nhiều trang web tăng lưu lượng truy cập trực tiếp và bạn nên làm gì với điều đó? 

Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến của lưu lượng truy cập trực tiếp để tìm ra câu trả lời:

 • Nhân viên nội bộ: Nhân viên của bạn thường truy cập trang web của bạn và không lọc IP của họ khỏi phân tích trang web . Theo nguyên tắc chung, hãy lọc ra tất cả các IP của nhân viên công ty khỏi phân tích trang web.
 • Khách hàng: Khách hàng của bạn có đăng nhập vào cổng thông tin khách hàng trên trang web của bạn không? Đây thường là một thủ phạm trong lưu lượng truy cập trực tiếp. Trong trường hợp này, bạn không muốn lọc hoàn toàn lưu lượng truy cập mà thay vào đó, hãy thiết lập các chế độ xem khác nhau trong Google Analytics để xem các phân tích trang web không có lưu lượng truy cập này.
 • Lưu lượng truy cập trực tiếp thực tế: Đây là những người nhập URL của bạn vào trình duyệt của họ hoặc tìm thấy bạn qua dấu trang. Bạn không thể làm gì để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này — chỉ cần nắm lấy thực tế là người dùng thực sự biết đến thương hiệu của bạn.
 • Email từ các ứng dụng email cụ thể: Việc nhấp chuột từ Outlook hoặc Thunderbird vào email từ Outlook hoặc Thunderbird không chuyển thông tin giới thiệu là điều khá phổ biến. Thông thường, bạn có thể xác định liệu một email có gây ra sự tăng vọt về lưu lượng truy cập trực tiếp hay không bằng cách phân tích lưu lượng truy cập vào khoảng thời gian một email cụ thể được gửi đi.
 • Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động: Trong thử nghiệm Groupon được đề cập ở trên, Groupon nhận thấy rằng cả trình duyệt và thiết bị đều quan trọng đối với khả năng phân tích trang web theo dõi lưu lượng không phải trả tiền. Mặc dù máy tính để bàn sử dụng các trình duyệt phổ biến có tác động nhỏ hơn từ thử nghiệm (10 – 20%), nhưng thiết bị di động lại thấy lưu lượng truy cập trực tiếp giảm 50% khi trang web bị hủy lập chỉ mục. Nói tóm lại, khi người dùng di động tăng lên, chúng ta có thể thấy lưu lượng truy cập trực tiếp tăng nhiều hơn từ lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Nhấp vào ứng dụng di động hoặc phần mềm máy tính để bàn: Các chương trình như Skype hoặc ứng dụng tin tức thường không chuyển thông tin giới thiệu và do đó dẫn đến lưu lượng truy cập trực tiếp. Cách tốt nhất để nắm bắt và phân tích thêm điều này là hiểu vị trí các liên kết trang web của bạn có thể được sử dụng phổ biến hoặc được đặt dưới dạng kỹ thuật số, bao gồm cả các ứng dụng.
 • Bảo mật (https) với các trang web không an toàn (http): Kể từ khi Google bắt đầu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một trang web an toàn, ngày càng có nhiều trang web được lưu trữ an toàn, như được chỉ ra bằng “https” trong URL của chúng. Tuy nhiên, theo giao thức bảo mật, bất kỳ lưu lượng truy cập nào đi từ một trang web an toàn đến một trang không an toàn sẽ không chuyển thông tin giới thiệu. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách cập nhật trang web của mình để được bảo mật thông qua chứng chỉ SSL của bên thứ ba.

Theo chuyên gia phân tích web Avinash Kaushik, khi bạn xem xét lưu lượng truy cập trang web tổng thể của mình, lượng truy cập trực tiếp lành mạnh là khoảng 20% . Tuy nhiên, với sự thay đổi web lớn đang khiến các nhà tiếp thị không thể theo dõi nguồn lưu lượng truy cập thực sự, có khả năng chúng ta sẽ thấy tỷ lệ phần trăm này tăng lên. Bây giờ, những gì về lưu lượng truy cập không phải trả tiền?

Organic traffic

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là kênh chính mà tiếp thị trong nước cố gắng gia tăng. Lưu lượng truy cập này được định nghĩa là khách truy cập đến từ một công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google hoặc Bing. Điều này không bao gồm quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, nhưng điều đó không có nghĩa là lưu lượng truy cập không phải trả tiền không bị ảnh hưởng bởi quảng cáo tìm kiếm có trả tiền hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh, dù tích cực hay tiêu cực. Nói chung, mọi người tin tưởng công cụ tìm kiếm và những câu nói như “chỉ cần Google nó” củng cố rằng con người gắn bó với công cụ tìm kiếm. Do đó, các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền, hiển thị hoặc thậm chí ngoại tuyến có thể thúc đẩy tìm kiếm, điều này có thể làm tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong khi các chiến dịch đó đang chạy.

Điều đó nói rằng, chúng ta cũng biết rằng toàn bộ lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền đã bị tác động tiêu cực bởi những thay đổi về bố cục mà Google thực hiện đối với kết quả tìm kiếm trong những năm gần đây, khiến một số trang web như Wayfair thấy 25% số lần nhấp trên máy tính để bàn và 55% trên thiết bị di động bị mất kết quả tìm kiếm có trả tiền.

Để tổng hợp tất cả thông tin này, ngay cả lưu lượng không phải trả tiền, như lưu lượng truy cập trực tiếp, cũng có một số vùng màu xám. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, lưu lượng truy cập không phải trả tiền được thúc đẩy bởi SEO . Bạn càng xếp hạng tốt hơn cho các từ khóa cạnh tranh , thì càng có nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Các trang web liên tục tạo nội dung được tối ưu hóa cho tìm kiếm sẽ thấy lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền tăng đều và cải thiện vị trí trong kết quả tìm kiếm. Là một nhà tiếp thị, điều quan trọng là phải xem xét các từ khóa và các trang xếp hạng cao của bạn để xác định các cơ hội SEO mới mỗi tháng.  

Dữ liệu lưu lượng truy cập là một cách tuyệt vời để đo nhiệt độ trang web và các sáng kiến ​​tiếp thị của bạn. Khi bạn đang viết và quảng cáo nội dung blog một cách thường xuyên, bạn có thể sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập để theo dõi kết quả và tương quan những nỗ lực này với ROI thực tế. Đảm bảo xem xét số lượng lưu lượng truy cập trang web trong khoảng thời gian dài hạn để xem xu hướng và báo cáo về sự cải thiện theo thời gian.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit… Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris…8xbet Sunt in culpa qui officia deserunt mollit anim id est laborum consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco.

Viết một bình luận