MuaTraffic.com

Traffic Bot là gì? Có hại hay có lợi cho website?

Hãy tưởng tượng điều này: Công ty của bạn cần trợ giúp để đảm bảo thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền cao hơn và đó là thời điểm hoàn hảo. Bạn vừa được liên hệ bởi những gì có vẻ như là một đại lý SEO đang phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn lưu lượng truy cập và kết quả được đảm bảo và giá cuối cùng cũng nằm trong ngân sách.

Xem thêm: Organic traffic là gì?

Không có gì để mất, phải không?

Than ôi, mọi thứ hiếm khi được đảm bảo trong thế giới tiếp thị – đặc biệt là trong tiếp thị tìm kiếm. Từ PBN và các mạng liên kết trả phí đã lỗi thời đến lưu lượng truy cập bot và các chiến thuật viển vông khác, tốt hơn là bạn nên an toàn hơn là xin lỗi khi giao dịch với đại lý SEO. 

Dưới đây chỉ là một ví dụ về một chiến thuật đại lý SEO mờ ám, mặc dù hiếm gặp. Bạn sẽ có thể cảm thấy tự tin khi tham gia với một cơ quan, nhưng nếu bạn nghi ngờ có hành vi chơi xấu, hãy tiếp tục đọc và xem liệu điều này có thể xảy ra với bạn hay không.

Bot Traffic là gì?

Thứ nhất, điều cần thiết là phải xác định rằng không phải tất cả lưu lượng truy cập bot đều giống nhau. Hầu hết lưu lượng truy cập bot là hoàn toàn bình thường. Lưu lượng truy cập “thường xuyên” này thuộc một số danh mục chính: trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, trình thu thập thông tin khác từ các công cụ SEO, bot bản quyền, v.v.

Tại sao đại lý đưa ra lời hứa lớn có thể mua lưu lượng truy cập Bot vào trang web của bạn

Ví dụ về số liệu thống kê thu thập dữ liệu của Googlebot cho một trang web.

Sau đó, tất nhiên, chúng ta có các chương trình độc hại trực tiếp (trình tìm kiếm, spam bots, bot DDoS, v.v.); đó sẽ không phải là trọng tâm của bài viết này ngày hôm nay, nhưng bạn nên luôn ghi nhớ khả năng bị nhắm mục tiêu bởi những thứ này, mặc dù khả năng xảy ra là thấp.

Các bot trả phí và lưu lượng truy cập có xu hướng nằm ở đâu đó giữa những điều trên. Rủi ro không đặc biệt cao, nhưng chúng vẫn có và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thấy bất kỳ lợi ích nào. Rốt cuộc, bot sẽ không chuyển đổi trên trang web của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. 

Bot lưu lượng truy cập này không phải là bất hợp pháp trừ khi có được thông qua các phương tiện bất hợp pháp (trường hợp này hiếm gặp), nhưng tôi sẽ trình bày lý do tại sao và cách bạn nên chú ý đến nó – đặc biệt nếu bạn đang trả tiền cho một đại lý tiếp thị mong đợi lưu lượng truy cập thực, chính hãng.

Cách nó được sử dụng hoặc mua

Tôi vẫn chưa thâm nhập vào mạng lưới ngầm của những người mua và chủ sở hữu bot lưu lượng truy cập, vì vậy tôi không thể phác thảo chính xác lưu lượng truy cập này có xu hướng bắt nguồn từ đâu hoặc nguồn cuối cùng là ai. 

Tuy nhiên, tôi có thể giải thích ai có xu hướng sử dụng nó và nó có xu hướng rẻ như thế nào.

Thủ phạm chính:

 • Các đại lý SEO mũ trắng được cho là đang tuyệt vọng để yêu cầu tăng lưu lượng truy cập hoặc kết quả mà không thực hiện công việc thực sự để tạo ra chúng.
 • Các cơ quan muốn chứng minh CTR tăng lên nhưng phải làm theo kiểu thao túng này.
 • Chủ sở hữu trang web kiếm tiền thông qua quảng cáo, do đó, số lần hiển thị sẽ tăng đáng kể trong khi chi phí mua lưu lượng truy cập của họ tương đối rất thấp.

Tôi chắc chắn rằng có rất nhiều người khác không biết về tôi, hoặc hiếm đến mức tôi không thể đoán được họ, nhưng ba điều trên chắc chắn phổ biến hơn bạn có thể nghĩ.

Và chi phí? 

Thường ít hơn một xu cho người hoặc công ty mua trực tiếp từ chủ sở hữu bot; điều này có phần thay đổi, nhưng có vẻ như đây là chi phí hợp lý để mong đợi nếu bạn là người mua trực tiếp.

Tất nhiên, nếu bạn vô tình mua lưu lượng truy cập này thông qua một đại lý, có khả năng chỉ một phần nhỏ chi tiêu hàng tháng của bạn thậm chí sẽ được sử dụng vào khoản này, trong khi phần lớn được bỏ túi hoặc sử dụng theo những cách tiềm ẩn khác.

Tại sao bạn nên quan tâm

 1. Loại lưu lượng truy cập này không phải là lưu lượng truy cập có giá trị và sẽ không tạo ra bất kỳ doanh thu bổ sung nào cho doanh nghiệp của bạn * (như tôi đã đề cập trước đây, bot sẽ không mua sản phẩm của bạn hoặc bắt đầu sử dụng phần mềm của bạn – cho đến khi chúng trở nên có cảm tình, lúc đó, bạn sẽ rõ ràng cần phải bỏ qua tất cả những gì tôi đã nói ở đây).
 2. Ngay cả khi bạn tin rằng các tín hiệu của người dùng như thời gian trên trang có thể được thúc đẩy bởi các bot này và như một sản phẩm phụ, cải thiện thứ hạng tổng thể của bạn – nó có xứng đáng với những gì bạn đang trả không? Cũng không có bằng chứng trực tiếp để chỉ ra trường hợp này; đã có những nghiên cứu trong ngành cho thấy mối tương quan nhưng không có bằng chứng nào có thể thúc đẩy quyết định tiếp tục mua lưu lượng truy cập bot.
 3. Nó là cực kỳ rẻ để mua lưu lượng truy cập này. Lợi nhuận mà đại lý của bạn hoặc các dịch giả tự do SEO sẽ hoạt động nếu họ mua lưu lượng truy cập cao hơn nhiều so với mức bạn có thể thấy được.
 4. Cuối cùng, nó có thể nguy hiểm hoặc có hại do:
 • Ăn hết băng thông gói lưu trữ của bạn mà không có lý do chính đáng.
 • Làm chậm trang web của bạn đối với người dùng thực tế.
 • Nhấp vào quảng cáo PPC của bạn, khiến bạn trực tiếp mất tiền.

* Tôi không ngại đề cập rằng tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn (chủ yếu dựa trên quảng cáo hoặc bán quảng cáo hiển thị hình ảnh), về mặt lý thuyết, bạn có thể hưởng lợi từ lưu lượng truy cập này. Có nhiều khả năng là nếu bạn đã tham gia với một đại lý SEO mà bạn không hoạt động theo loại mô hình kinh doanh này. Nhưng dù sao, nếu ai đó sẵn sàng sử dụng lưu lượng truy cập này một cách phi đạo đức, thì có một số giá trị được thừa nhận từ các bot này. 

Làm thế nào để biết website bạn nhận được toàn traffic BOT

Dưới đây là một số cờ đỏ cần chú ý.

1. Agency đưa ra những cam kết về lượng traffic cao

“Chúng tôi sẽ tăng gấp ba lưu lượng truy cập của bạn trong 3 tháng!”

‘Bạn sẽ sớm xếp hạng số một! “

“Chúng tôi sẽ cải thiện thứ hạng của bạn cho X truy vấn trong X thời gian!”

Tóm lại, không có cơ quan nào có thể đảm bảo cho bạn thứ hạng hoặc lượng truy cập, đặc biệt là một số con số hoặc mốc thời gian nhất định. Các tình huống trên có khả thi không? Chắc chắn rồi. Nhưng không ai có thể dự đoán thứ hạng của Google, cập nhật thuật toán, hoạt động và chuyển động của đối thủ cạnh tranh, hoặc bất kỳ yếu tố nào trong số hàng trăm yếu tố khác có liên quan đến SEO.

2. Tăng trưởng nhanh chóng trong khung thời gian ngắn với ngân sách tiếp thị nhỏ

Điều này, không có nghĩa là vốn dĩ chỉ ra một thứ gì đó tanh. Tuy nhiên, nếu không có lưu lượng truy cập nào trong số này đang chuyển đổi và tăng đột biến mặc dù không có thay đổi xếp hạng tự nhiên, thì nó có thể đáng được kiểm tra thêm.

3. Thông tin người dùng lạ trong Google Analytics

Ví dụ:

 • Có phải xu hướng địa lý của lưu lượng bị lệch một cách đột ngột và đáng kể sang nước ngoài hoặc các khu vực bị che khuất mà không có lý do rõ ràng?
 • Bạn có nhận được lượng truy cập tăng đột biến trong một hoặc hai giờ, bao gồm gần như tất cả lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn trong ngày không? 
 • Tỷ lệ thoát của bạn có tăng đáng kể trong khi số trang mỗi phiên giảm không? Lưu lượng truy cập bot thường có tỷ lệ thoát 100% và chỉ có 1 trang mỗi phiên (trang đích).
 • Những người dùng này có phải chủ yếu đến từ các trình duyệt Internet rất cũ hoặc sử dụng các thiết bị rất cũ (tức là các phiên bản 10 năm tuổi của trình duyệt Internet Explorer hoặc Nokia) không?
Tại sao đại lý đưa ra lời hứa lớn có thể mua lưu lượng truy cập Bot vào trang web của bạn

Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy thông tin trình duyệt. Bên dưới Di động> Thiết bị, bạn cũng có thể thấy các thiết bị di động cụ thể được sử dụng.

Làm thế nào để lọc ra lưu lượng truy cập bot

Nếu bạn nghi ngờ rằng đại lý của bạn có thể đang che mắt bạn bằng lưu lượng truy cập bot “giả mạo”, sẽ không dễ dàng để lọc lưu lượng truy cập này ra hoặc nói cách khác, “chứng minh” rằng điều này đang xảy ra. 

Để bắt đầu, bạn nên trò chuyện thẳng thắn với đại lý của mình và nêu ra những lý do khiến bạn cảm thấy nghi ngờ hoặc bối rối trong trường hợp có hành vi phân tích kỳ quặc. Lý tưởng nhất là họ sẽ giúp giải quyết các mối quan tâm với bạn và giải thích tình trạng của sự việc và lý do tại sao không phải như vậy. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình thực hiện một số bước ban đầu, đây là những gì bạn nên làm.

1. Đi tới Quản trị> Xem Cài đặt> Đảm bảo rằng hộp bên dưới ‘Lọc Bot’ được chọn.

Tại sao đại lý đưa ra lời hứa lớn có thể mua lưu lượng truy cập Bot vào trang web của bạn

2. Bắt đầu thường xuyên phân tích lưu lượng truy cập của bạn để tìm các mẫu lạ như những mẫu đã đề cập ở trên.

3. Nếu có những xu hướng rõ ràng mà bạn có thể lọc để chống lại – ví dụ, tỷ lệ lưu lượng truy cập tiếng Nga cao mà nội dung của bạn không được xếp hạng, không có ý nghĩa và không được dịch sang tiếng Nga – thì hãy thiết lập bộ lọc và chờ xem như thế nào lưu lượng truy cập sau khi thực tế.

4. Rửa sạch và lặp lại Bước 2 và 3.

Không thể lọc hoàn toàn những lượt truy cập này trong Google Analytics một cách hiệu quả. Lưu lượng truy cập này thậm chí có thể được lấy theo cách thủ công với chi phí cao hơn một chút cho người mua hoặc đại lý, có nghĩa là không có bot kỹ thuật đằng sau nó, thay thế bất kỳ nỗ lực nào để xác định và phân tích nó. 

Tìm kiếm các mẫu bất thường, nhưng được cảnh báo rằng bạn sẽ không biết chắc chắn trừ khi bạn nói chuyện với đại lý hiện tại của mình và băm trạng thái chiến dịch.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit… Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris…8xbet Sunt in culpa qui officia deserunt mollit anim id est laborum consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco.

Viết một bình luận